Sáng 8-8, tại khu phố 3, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom tổ chức Lễ khởi công xây dựng Công viên Văn hóa Hùng Vương – một công trình thuộc dự án trọng điểm của huyện.

Công trình có quy mô rộng gần 11 ngàn m2 với tổng mức đầu tư  gần 39 tỷ đồng được trích từ ngân sách huyện. Công trình được thực hiện từ nay đến năm 2020 và chia làm 2 giai đoạn.

Thực hiện nghi thức khởi công công trình
Thực hiện nghi thức khởi công công trình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trước mắt, trong giai đoạn I, từ nay đến năm 2018 sẽ hoàn thiện các hạng mục: Nhà tưởng niệm Vua Hùng, nhà Bia, Nghi môn, hệ thống giao thông chính, hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy, chống sét, vườn hoa, khuôn viên cây xanh, tượng Vua Hùng, Lạc hầu, Lạc tướng, đỉnh hương và các trang thiết bị Nhà tưởng niệm Vua Hùng.

Trong giai đoạn 2, từ 2018 đến 2020 tiếp tục hoàn thiện các hạng mục: nhà điều hành, hội trường, nhà triển lãm, nhà nghỉ chân và nhiều hạng mục quan trọng khác.

Công viên Văn hóa Hùng Vương nằm trên đường Hùng Vương (nối dài), tiếp giáp với các dự án khu dân cư Sonadezi, khu dân cư Vũ Hoàng Anh và khu dân cư Goldhill.

Đây là công trình nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí của nhân dân và là điểm để tổ chức các lễ hội truyển thống, góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, tín ngưỡng của nhân dân địa phương và các khu vực lân cận.

 

Trảng Bom: Khởi công xây dựng Công viên Văn hóa Hùng Vương

Leave a Reply